Quản lý danh mục trong Opencart

Danh mục sản phẩm là cách để phân loại các sản phẩm trong gian hàng của bạn, ví dụ các bạn có thể gom nhóm các sản phẩm như nồi, chảo, bát, đĩa … vào một danh mục là hàng gia dụng. Bạn lên danh sách các danh mục sản phẩm của mình càng chính xác và chi tiết thì khi người dùng truy cập vào website cảu bạn sẽ dễ theo dõi hơn rất nhiều.

Để quản trị danh mục sản phẩm thì từ màn hình quản trị, bạn truy cập vào nhãn sản phẩm (như hình bên dưới) >> sau đó chọn Danh mục để vào màn hình quản trị danh mục.

Trong trang quản trị danh mục này, sẽ xuất hiện các danh mục mà bạn đang có. Bạn có thể tùy chọn thêm, sửa, xóa danh mục tại đây. Để xóa sản phẩm bạn tích chọn vào ô vuông phía trước tên sản phẩm muốn xóa sau đó bấm vào biểu tượng thùng rác trên thanh công cụ phía bên phải. Để sửa danh mục, bạn tìm đến danh mục cần thay đổi và chọn chỉnh sửa. Để thêm mới bạn bấm vào dấu + phía bên phải màn hình như bên dưới.

Với tùy chọn thêm mới hoặc chỉnh sửa danh mục, bạn sẽ chuyển hướng đến một form thông tin của danh mục để điền mới hoặc chỉnh sửa. Tôi xin giải thích một số giá trị để bạn nhập liệu. Thông thường sẽ có 3 nhãn trong mục này là nhãn Tổng Quan, Dữ liệu và Thiết kế. Trong nhãn tổng quan bạn lưu ý nhập đầy đủ tất cả các ngôn ngữ (trong trường hợp website bạn sử dụng nhiều hơn một ngôn ngữ).

Các giá trị có gắn dấu * đằng trước là các giá trị bắt buộc nhập liệu.

Nhãn tổng quan

Tên Danh mục : tên danh mục (ví dụ hàng gia dụng, hàng điện tử, …)
Mô tả danh mục : Văn bản mô tả danh mục này trên các trang danh mục sản phẩm, sẽ được hiển thị cho khách hàng khi truy cập vào danh mục để có thể có hiểu biết chi tiết về danh mục sản phẩm này.
Tiêu đề meta tag : Tiêu đề của trang.
Mô tả từ khóa : Một bản mô tả tóm tắt nội dung của danh mục phục vụ cho các công cụ tìm kiếm.
Từ khóa : Tương tự như mô tả từ khóa, nhưng yêu cầu với một từ khóa duy nhất cho danh mục hiện hành.

Nhãn dữ liệu

Danh mục cha : Danh mục được sắp xếp theo một cấu trúc phân cấp, với các danh mục chính được sắp xếp trên cùng. Phía dưới các danh mục chính là các danh mục cấp nhỏ hơn. Việc chọn danh mục cha chính là chọn danh mục cấp cao hơn cho danh mục hiện tại (nếu có)
Bộ lọc : Cách để bạn tạo ra các ánh xạ phục vụ cho việc lọc sản phẩm, phần này tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hơn trong các phần sau.
Từ khóa S.E.O : một đường dẫn thân thiện cho danh mục. bạn nên đặt đúng chuẩn S.E.O dạng như : ten-danh-muc => khi bạn truy cập đường dẫn : tenmiencuaban.com/ten-danh-muc sẽ truy cập tới trang danh mục bạn đang tạo.
Hình ảnh : Hình ảnh của danh mục.
Top : chọn nếu bạn muốn hiển thị danh mục này trên menu (trong trường hợp bạn sử dụng giao diện mặc định của Opencart)
Cột : Xác định số cột được hiển thị trong submenu (trong trường hợp bạn sử dụng giao diện mặc định của Opencart)
Thứ tự : Thứ tự này sẽ xác định vị trí của các mục trong các menu, thứ tự 1 sẽ hiển thị trước thứ tự 2, 3, …
Trạng thái : Chọn bật nếu bạn muốn hiển thị danh mục trên website, còn nếu không thì bạn vẫn có thể quản lý được danh mục trong trang quản trị nhưng danh mục sẽ không được hiển thị ra bên ngoài website.

Trên đây là bài hướng dẫn quản lý danh mục trong Opencart. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Thuê Cloud Hosting SSD giá rẻ, Hosing linux giá rẻ

Thêm bình luận

Click vào đây để bình luận